World War Z รีวิวเกมซอมบี้คลั่ง ที่กำลังมาหายนะมาสู่โลก

World War Z เกมที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวในภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action fps 

ผู้พัฒนา : Paramount Pictures  / Saber Interactive

วางจำหน่าย : 2019

World War Z

World War Z ถือว่าเป็นภาพยนตร์ซอมบี้ระดับตำนานจากค่ายพาราเมาท์ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามแล้ว ยังเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่มีผู้คนมากมายเรียกร้องออกมาให้สร้างภาคต่อมาจนถึงในปัจจุบันแม้ว่าภาพยนตร์จะออกฉายมาอย่างยาวนานหลายปีแล้วก็ตาม แม้ว่าข่าวลือเรื่องการสร้างภาพยนตร์ภาค 2 จะออกมาอยู่เนืองๆ แต่สุดท้ายแล้วเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้กลับออกมาก่อนในปี 2019 นั่นก็คือเกม World War Z เกมแนว Action First Person Shooting ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น Playstation 4 และ Xbox One ได้รับลิขสิทธิ์การสร้างมาจากพาราเมาต์ พิกเจอส์โดยตรง

::  ทางเข้าเว็บรีวิวเกมออนไลน์  ::

wwz

 หากใครเคยรับชมภาพยนตร์มาก่อนน่าจะทราบดีว่าความดุเดือดของซอมบี้ภายในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไร เราจะได้เห็นฝูงซอมบี้นับหมื่นนับแสนพุ่งเข้าหาผู้รอดชีวิตทุกวิถีทาง แม้ว่าจะต้องข้ามกำแพงสูงพวกมันก็จะต่อตัวกันขึ้นไปอย่างน่าสยดสยองไม่ต่างอะไรกับฝูงแมลงที่เต็มไปด้วยความหิวกระหาย ไม่เพียงเท่านั้นพ่อมันยังมีความสามารถในการวิ่งราวกับเป็นนักวิ่ง 4 X 100 สมัยยังเป็นคนอยู่ ซึ่งตัวเกมนั้นก็จะให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศตามแบบฉบับของภาพยนตร์อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นฉากการไล่ล่าของเหล่าซอมบี้นับแสนตัวที่วิ่งอย่างรวดเร็ว การต่อตัวขึ้นตึกหรือกำแพงที่เต็มไปด้วยความน่าสยดสยอง ความอึดถึกทนที่อาวุธปืนแทบจะทำอะไรพวกมันไม่ได้ ใครที่เป็นแฟนคลับภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

World War Z

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นจับกลุ่มกับเพื่อนอีก 3 คนรวมเป็นทั้งหมด 4 คนเข้าไปในด่านเพื่อต่อสู้กับฝูงซอมบี้ ถึงตอนนี้หลายคนอาจจะคิดว่ามันคล้ายกับเกม Left 4Dead แต่เกมได้มีการสร้างความแตกต่างด้วยการใช้เอกลักษณ์ของภาพยนตร์เข้ามาผสมผสานได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นตัวซอมบี้ที่ทั้งวิ่งเร็ว ร่างกายอึดถึกทน และมีเป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่ CPU ไม่แรงอาจจะต้องเปลี่ยนก่อนจะเล่นเกมนี้เพราะซอมบี้มาทีอย่างน้อยหลักพันตัว ผู้เล่นจะต้องรับมือกับเหล่าซอมบี้ด้วยการพยายามหนีและต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปืนยิง การทำป้อมปืนกล ทำแนวป้องกัน หรือการวางกับดัก การสื่อสารกับคนภายในทีมเพื่อวางแผนการต่อสู้นั้นจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ตัวเกมจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6คลาสด้วยการประกอบไปด้วย Exterminator มีความถนัดในการทำระเบิดมือและการสร้างความเสียหายโดยใช้ไฟ Fixer ถนัดการใช้กระสุนระเบิด Gunslinger เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินหน้ายิงแหลกแจกกระสุน Hellraiser มีความถนัดในการทำระเบิดโดยเฉพาะ Medic หมอสนามสายซัพพอร์ต และ Slasher ที่มีความถนัดในด้านการใช้ดาบต่อสู้ระยะประชิด   ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่