Left 4 Dead 2 รวมกันเราอยู่ แยกหมู่เราตาย

Left 4 Dead 2 ถ้าคนทั้งเมืองติดโรคระบาดแล้วกลายเป็นซอมบี้ แต่เรานั้นกลับกลายเป็นผู้โชคดีที่เชื้อโรคเหล่านั้นไม่สามารถ ทำอะไรเราได้ แต่ทว่าตัวเรานั้นกำลังกลับกลายเป็นอาหารนั้นให้แก่พวกเหล่าซอมบี้ผู้หิวโหยทั้งหลายนั้นแทน แล้วเรานั้นจะทำอย่างไรล่ะ เลือกที่จะนอนรอความตาย หรือจะร่วมมือกับคนที่ยังมีชีวิตเหลือรอดคนอื่นอยู่นั้น หยิบอาวุธที่พอจะหาได้แล้วออกไปกราดยิ่ง ฆ่าพวกเหล่าผีดิบนั้นให้พวกมันนั้นสิ้นซากไปซะ และถ้าหากว่าคนทั้งเมืองนั้นต้องกลายเป็นซอมบี้ เมืองทั้งเมืองเสียหายย่อยยับ แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่สามารถ ต่อต้านเชื้อโรคนี้ได้และไม่กลายเป็นซอมบี้ พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่หิวโหย เรื่องราวในเกม Left 4 Dead ภาคแรกนั้นจะเป็นการเล่าถึงการเอาชีวิตรอดของคน 4 คน และในภาคที่ 2 นี้นั้น ก็จะเป็นการเล่าเรื่อง ของคนอีกกลุ่มที่ต้องเอาชีวิตรอดเช่นกัน ผู้รอดชีวิตกลุ่มใหม่ประกอบด้วย Coach ครูฝึกนักกีฬาฟุตบอลของ โรงเรียนแห่งหนึ่ง, Rochelle นักข่าวท้องถิ่น, Ellis ช่างเทคนิค และ Nickนักเสี่ยงโชค พวกเขาตัดสินใจเดินต่อ สู้เพื่อเอาชีวิตรอดแทนที่พวกจะนั่งรอคนมาช่วยเหลือซึ่งดูเหมือนจะไม่มีหวังเลย หลังจากที่เดินทางไปยัง โรงแรมแห่งหนึ่งเพื่อจะไปขึ้นเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์หนีภัย แต่ดันไปไม่ทันพวกเขาจึงติดอยู่บนชั้นดาดฟ้า


ซึ่งเป้าหมายของพวกเขาคือติดตามเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์หนีภัยไปให้เจอ หยิบของที่จำเป็นแล้วก็ออกไป ลุยฝ่าดงซอมบี้ เราจะมีอาวุธอย่างเช่น ปืนAK, M16, FN SCAR, Shot Gun, Uzi, Sniper Rifle หรือจะเป็นอาวุธ ประชิดอย่างดาบซามุไร, ขวาน, กระทะทอดไข่, กีตาร์ นอกจากนี้ก็มีระเบิดเพลิง, ระเบิดที่ใช้หลอกให้ซอมบี้ มารวมกัน ในการต่อสู้ก็ต้องมีการบาดเจ็บ เราก็ต้องเอากระเป๋าพยาบาล และยาแก้ปวดไปด้วย ในภาคนี้ยังมียา ชนิดใหม่ที่ฉีดแล้วทำให้ร่างกลายกระปรี้กระเปร่าได้ระยะหนึ่งตัวเกมยังคงรักษาแนวการเล่นแบบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้าเห็นเพื่อนบาดเจ็บเราจะช่วยรักษาเขา หรือจะเก็บยาไว้ใช้เอง ยังต้องรู้รักสามัคคีกลมเกลียวเช่นเดิม ต้องไปไหนไปด้วยกัน อย่าแตกกลุ่ม รวมกันตายหมู่ แยกหมู่เราตายเดี่ยว แต่รวมกันอาจจะรอดได้ สังหารซอมบี้ที่ขวาง หน้า ช่วยเพื่อนที่บาดเจ็บ และไปยังจุดที่ปลอดภัย เมื่อซอมบี้เห็นพวกเรามีความสามัคคีกันดีเยี่ยม พวกมันจะ ไม่พอใจอย่างแรง มันจะส่งซอมบี้ตัวแสบมาทำให้พวกเราแตกความสามัคคีกัน ถ้าเห็นเรายืนรวมกลุ่มตรงไหน นานๆ มันก็จะส่งซอมบี้มาฉีดน้ำกรดสีเขียวใส่ ทำให้พวกเราแตกกระเจิง บางครั้งก็ใช้ซอมบี้ลิ้นยาวมาดึงใครคน ใดคนหนึ่งในกลุ่มไป บางครั้งก็ส่งซอมบี้มากระโดดเกาะหัวแล้วก็ลากไปให้ซอมบี้ตีนผีช่วยกันกระทืบ และยังมีซอมบี้ตัวชนคอยวิ่งชนกระแทกพวกเราด้วย มีอะไรมากมายที่เราจะได้เจอเหมือนละครชีวิตบทหนึ่ง ครั้งหนึ่งที่ผมเล่นกับเพื่อน ทุกคนอาการร่อแร่ ข้างหน้ามีห้อง ซึ่งจะมียาและที่เติมกระสุนปืนซึ่งจะช่วยพวก เราได้ เมื่อกำลังจะเข้าห้องก็ต้องหยุดทันทีเพราะเจอกับ “Witch” ซอมบี้ผู้หญิงที่นั่งร้องไห้อยู่ข้างใน ถ้าถูก Witch โจมตีทีเดียวเท่านั้นพลังชีวิตก็หมด แล้วพวกเราก็มองหน้ากัน และก็เลือกผู้โชคดีเข้าไปหลอกล่อให้เธอออกมา เสียก่อน แล้วพวกเราก็ไปเจอกับทางที่มีเครื่องกีดขวางปิดทางอยู่

เราจึงติดต่อกับผู้ดูแลเพื่อให้เขาเปิดทางให้ ข้อต่อรองคือต้องไปเอาน้ำอัดลมมาให้เขา พวกเราจึงต้องเดินไปหยิบน้ำอัดลมให้ร้านข้างหน้ามาให้ พอเปิด ประตูร้านค้าเท่านั้น เสียงสัญญาณเตือนภัยก็ดังลั่น แล้วฝูงซอมบี้สี่คูณร้อยก็วิ่งกรูกันออกมาทั้งทึ้งทั้งถีบราว กับว่าน้ำอัดลมนี้คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพวกข้า ยังมีเรื่องราวอีกมากมายในเกมนี้ที่เราจะได้เจอเช่น เติมน้ำมันรถ เพื่อเอาชีวิตรอด คอนเสิร์ตมรณะ Dead Rock ขนานแท้ อุโมงค์แห่งความรัก, รถไฟมหาสนุก, หนองน้ำหฤหรรษ์ ฝนมืด และสะพานแห่งความตายนั้นเอง เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความสุขเป็นอย่างมาก และยิ่งถ้าหากเรานั้นชวน เพื่อนๆ ของเรานั้นมาร่วมเล่นด้วยแล้วนั้นรับรองเลยว่าสนุกแบบไม่ต้องบรรยาย และมันจะเป็นบทที่พิสูจน์กัน เลยว่าเรานั้นรักเพื่อนของเรา หรือเพื่อนของเรานั้นรักเรามากแค่ไหนกันเชียว

เครดิต : รีวิวเว็บพนันออนไลน์2020
เว็บรีวิวหนังใหม่,หนังบนNetflix