Far Cry New Dawn มาช่วยกันกอบกู้เมืองให้ฟื้น หลังจากนิวเคลียร์

Far Cry New Dawn เกมส์สร้างอารยธรรมใหม่ หลังจากเมืองโดนนิวเคลียร์ถล่ม

Far Cry New Dawn ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าภายใต้โลกที่สุดแสนจะโหดร้ายนี้นั้นในดินแดนที่ไร้ซึ่งกฎหมายซึ่งเป็นที่น่นอนว่า เมื่อไม่มีกฎหมายมาบังคับสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมานั้นก็คงจะหนีไม่พ้นให้กับเหล่าวายร้ายที่มีแผนชั่วร้ายที่คิดจึดครองโลกใบนี้นั้นมาอยู่ใต้อำนาจของตัวเอง และภายในเกมFar Cry New Dawn นี้นั้นผู้เล่นเองนั้นจะได้พบกับ สองพี่น้องคู่แฝดนรกอย่าง Mickey และ Lou ซึ่งเขาทั้งสองคนนั้นเป็นผู้นำกลุ่ม The Highwaymen ซึ่งพวกเธอนั้นพร้อมที่จะจัดการกับทุกคนที่เข้ามาขว้างทาง หรือต่อต้านพวกเธอนั้นให้พ้นทางไป อีกทั้ตัวเกมนี้นั้นก็ยังคงอยู่ใน Hope County เช่นเดิมโดยที่ผู้เล่นเองนั้นจะได้รับบทเป็น Captian ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมที่จะคอยช่วยเหลือเพื่อกอบกู้ Hope County เมืองแห่งนี้นั้นให้รอดพ้นจากเงื้อมมือจาก 2 พี่น้องคู่นี้นั้นไปให้ได้นั่นเอง

Far Cry New Dawn

วันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงเกมFarCryNewDawn กัน เกมนี้เป็นภาค Spin-Off โดยมีเรื่องราวต่อภายหลังเหตุการณ์ในภาค 5 แรกเริ่มแล้วนั้นถ้าพวกเรามองย้อนกลับไปในภาค 3 มันก็เคยมีภาค Spin-Off อย่างนี้ออกมาเช่นเดียวกันในชื่อ Blood Dragon แต่ว่านั้นมันคือการฉีกแนวเดิมๆออกไปเป็นในแบบ “What If” แทน นั้นรวมถึงFar Cry Primal ที่ก็เอาตัวเกมภาค 4 มากลับแผนที่ใหม่ และก็เดินเรื่องราวภายในเกมแบบ What If เช่นเดียวกัน ที่เป็นเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 17ปีหลังจากที่ได้มีการเกิดเหตุการณ์ขึ้นในภาคที่ 5 ภายในโลกที่พังเสียหายที่เกิดจากอาวุธนิวเคลียร์ที่ทำการถล่ม ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้นทำให้ผู้คนที่เหลือรอดชีวิตจากการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นก็ต้องมาทำการสร้างแหล่งที่อยู่ และอารยธรรมกันใหม่

และในเกมFar Cry New Dawn ภาคนี้นั้นผู้เล่นเองนั้นก็จะได้พบกับเหล่าตัวละครหน้าเดิมๆ ที่เรานั้นคุ้นเคยจากในเนื้อเรื่องของภาคที่ 5กันอยู่แล้วนั่นเอง ซึ่งจะเริ่มต้นจากตัวของ Carmina ซึ่งในภาคที่ 5นี้นั้นตัวของเธอเองนั้นพึ่งจะเกิดมาเปนทารก ซึ่งในภาคนี้นั้นตัวของเธอเองนั้นก็มีอายุครบ 17ปี และเธอเองนั้นก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยของผู้เล่นภายในเกมนั่นเอง และอีกหนึ่งกลุ่มที่ผู้เล่นเองนั้นจะต้องเจอภายในเกมภาคนี้นั้นนั่นก็คือกลุ่ม New Eden และ Joseph Seed ในภาคนี้นั้นเป็นอย่างแน่นอน อีกทั้งยังรวมไปถึงชะตากรรมของ The Deputy ที่เป็นตัวละครหลักที่ผู้เล่นนั้นเล่นกันในภาคที่ 5 นั่นเอง ซึ่งก็จะมีการเปิดเผยตัวตนนั้นให้ผู้เล่นนั้นได้รู้จักกันในภาคนี้กันนั่นเอง

Far Cry New Dawn

17 ปีภายหลังเรื่องราวในภาคที่ 5 โลกถูกอาวุธนิวเคลียร์กระหน่ำ เหล่าผู้คนที่มีชีวิตรอดจะต้องมาเริ่มสร้างอารยธรรมกันใหม่ และก็แน่นอนว่าในโลกที่โหดเหี้ยม ไม่มีซึ่งกฎหมายนั้นชอบมาพร้อมกับคนร้ายที่มีความคิดจะครองอำนาจทั้งหมดทุกอย่างให้เป็นของตนเอง ขอแนะนำให้รู้จัก สองพี่น้องแฝดนรก Mickey และ Lou หัวหน้ากลุ่ม The Highwaymen ที่พร้อมจะจัดการทุกคนที่ต่อต้านพวกเขา ตัวเกมยังคงอยู่ใน Hope County เช่นเดิม โดยเราจะได้รับบทเป็น “Captian” หนึ่งในกลุ่มช่วยเหลือเพื่อกอบกู้ Hope County ให้รอดจาก 2 พี่น้องคู่นี้

เกมนี้เป็นเกมที่มีความโดดเด่นในเรื่องที่ตัวร้ายจะมีความน่าจดจำอย่างมาก โดยหลังๆมานับตั้งแต่ภาค 4 ตัวเกมต้องการจะบอกกับผู้เล่นว่าอันที่จริงแล้วพวกเรานั่นแหละคือตัวร้าย ในภาค 5 ก็เช่นเดียวกัน กับการที่พวกเราเข้าไปกีดขวางการทำหน้าที่ของ Josept Seed เพราะว่าพวกเราไม่เชื่อว่าโลกใกล้จะถึงวาระสุดท้ายจริงๆแต่ว่าสำหรับ New Dawn นั้น ผมกลับมีความคิดว่า 2 คู่ขาฝาแฝดนรก Mickey และก็ Lou นั้นมันไม่ได้มีความน่าจำ หรือชื่นชอบในบทบาทของพวกเธอเลยแม้แต่น้อย

Far Cry New Dawn


การเล่าเรื่องของเกมนี้ที่ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีเลย ถ้าหากพวกเรานำเอาไปเปรียบเทียบกับภาคก่อนๆตัวเกมไม่ได้ให้ความเอาใจใส่กับนักแสดงมากจนกระทั่งทำให้ไม่มีโมเมนต์อะไรให้น่าจดจำเลยสักหน่อยเดียว ตัวเนื้อเรื่องโดยรวมเองมันก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมาก ผูกปม หรืออะไรให้น่าติดตามเลย รวมถึงความยาวของตัวเกมที่สั้นมาก ใช้เวลาเล่นแบบค่อยๆเล่นไป พอมารู้ตัวอีกทีก็จบเกมไปแล้ว โดยใช้เวลาไป 10 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

ซึ่งเกมFar Cry New Dawn ในภาคนี้นั้นเหมาะเป็นอย่างมาที่จะเป็นเกมที่ใช้เล่นในการฆ่าเวลา หรือคลายเคลียดกันนั่นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยนั่นเอง ซึ่งภึงแม้ว่าตัวเกมนี้นั้นจะยังไม่มีระบบ PvP ให้เล่นเองนั้นก็ตาม แต่ถึงอย่งไรเกมนั้นก็ยังมีโมหด Coop ที่จะให้ผู้เล่นนั้นสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนได้ 2คน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นกันได้เพลินๆ เลยนั่นเอง Steam

เครดิต : เว็บรีวิวเว็บพนันออนไลน์